Thịt bò xào rau cần là món ăn ngon và bổ dưỡng, trong rau cần có vị
ngọt, tính mát, nhiều chất xơ nên rất tốt cho tiêu hóa và đặc biệt đối
với người cao huyết áp.
Nguyên liệu
- Thịt bò loại ngon: 200g
- Rau cần: 300g
- Hành tây tím: 1 củ
- Đầu hành băm, tỏi băm, ớt
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, bột năng
- Hạt nêm
1. Sơ chế
- Thịt bò cắt lát mỏng ngang sớ, ướp với 1 ít tỏi băm, đầu hành lá băm,
đường, tiêu, hạt nêm, nước tương và bột năng rồi
trộn đều, để thấm khoảng 15 phút.
- Rau cần làm sạch, ngâm nước vo gạo 1 lúc, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi cắt khúc dài 4cm, để riêng cọng và lá.
- Hành tây tím cắt múi cau. Ớt cắt sợi. Tỏi đập dập.
2. Cách làm
- Phi thơm hành, tỏi, cho cọng cần vào xào trước khoảng 1 phút rồi cho
lá cần vào, nêm 1/2m muối và 1m hạt nêm, trút ra dĩa.
- Phi thơm tỏi, xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa săn và chín tái
thì cho hành tây vào xào. Tắt lửa, cho cần vào trộn đều.
Bí quyết:
- Rau cần mọc dưới nước có nhiều rong rêu bám, cần ngâm bằng nước vo gạo trước khi rửa để rau sạch hơn.
- Ướp thịt bò với bột năng, thịt sẽ chín nhanh hơn và giữ được nước ngọt bên trong
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 nhận xét: